ลดกราม

 

                 ผลลัพย์อาจแตกต่างไปแต่ละบุคคล

 

 

ลดกราม v shape


 

 FACE LIFT คืออะไร แล้วนำมาใช้ในการฉีดเพื่อทำให้หน้าเรียวได้อย่างไร ?

         สารโปรตีนชนิดหนึ่งที่ใช้ในการรักษาริ้วรอยที่เกิดจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็งบ่อยๆ หรือทำงานมากเกินไปจนเกิดรอยย่นขึ้น เช่น รอยขมวดคิ้ว เป็นต้น หรือมวลของกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานบ่อยๆ เช่น บริเวณกราม ที่มีการใช้เพื่อบดเคี้ยวอาหารอยู่เป็นประจำ เป็นต้น แพทย์จะทำโดยการฉีดสารเข้าไปทำการยังยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณที่เกิดปัญหา ทำให้กล้ามเนื้อที่เกิดรอยย่นทำงานน้อยลง หรือกล้ามเนื้อที่มีความหนาแน่นสูงมีขนาดที่เล็กลง ช่วยทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นนั่นเอง

การฉีดสาร FACE LIFTใช้เวลาเพียง 5-10 นาที

++ สาร FACE LIFTออกฤทธิ์เร็วแค่ไหน แล้วช่วยทำหน้าให้เรียวได้นานแค่ไหน ++

FACE LIFTจะเริ่มออกฤทธิ์หลังจากที่ฉีดไปแล้วประมาณ 2-4 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล รวมไปถึงขนาดของยาที่ฉีดเข้าไปและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วย สารสามารถคงอยู่ออกฤทธิ์ต่อได้ประมาณ 4-6 เดือน เมื่อหมดฤทธิ์แล้ว สามารถทำการฉีดซ้ำได้อีก

อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของคุณสาวๆ แต่ละคนนั้นจะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนการทำหน้าเรียวโดยการฉีด FACE LIFTนั้น ควรทำการปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง รวมไปถึง การฉีด ก็ควรที่จะทำด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณสาวๆ เอง

 
สาร FACE LIFTคืออะไร แล้วนำมาใช้ในการฉีดเพื่อทำให้หน้าเรียวได้อย่างไร ?


ตอบ ในวงการแพทย์เรียกกันว่า toxin ชนิดหนึ่ง (โบทูลินัม ท็อกซิน) เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ประเภทหนึ่ง ที่สกัดมาจากแบคทีเรียที่ชื่อว่า Clostridium Botulinum (คลอสตริเดียม โบทูลินัม) ซึ่งแบคทีเรียนี้มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยยกกระชับ และลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก ร่องบริเวณแก้ม รอยตีนกา หรือทำหน้า V-Shape โดยที่ไม่ต้องทำศัลยกรรมได้เป็นอย่างดี ซึ่งสารนี้ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแบคทีเรียแต่ไม่มีอันตรายเพราะเมื่อเวลาผ่านไปสามารถสลายเองได้ แพทย์จะทำโดยการฉีดสารเข้าไปทำการยังยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณที่เกิดปัญหา ทำให้กล้ามเนื้อที่เกิดรอยย่นทำงานน้อยลง หรือกล้ามเนื้อที่มีความหนาแน่นสูงมีขนาดที่เล็กลง ช่วยทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นนั่นเอง

- ใช้เวลาในการทำนานแค่ไหน ?

ตอบ การฉีดสารใช้เวลาเพียง 5-20 นาที ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นหน้าใดๆเลย

 

สารออกฤทธิ์เร็วแค่ไหน แล้วช่วยทำหน้าให้เรียวได้นานแค่ไหน ?

ตอบ สารจะเริ่มออกฤทธิ์หลังจากที่ฉีดไปแล้วประมาณ 2-4 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล รวมไปถึงขนาดของยาที่ฉีดเข้าไปและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วย สารสามารถคงอยู่ออกฤทธิ์ต่อได้ประมาณ 4-6 เดือน เมื่อหมดฤทธิ์แล้ว สามารถทำการฉีดซ้ำได้อีก


ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด FACE LIFT

ตอบ ผู้ที่ฉีดควรงดแอลกอฮอล์ ไม่ควรอบซาวน่า หรืออบไอน้ำ หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด และหากกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดมีการใช้งานมากกว่าปกติ อาจทำให้สารหมดฤทธิ์เร็วขึ้น ผู้ที่ตั้งครรภ์ และอยู่ในช่วงที่ต้องให้นมบุตร ไม่ควรฉีด FACE LIFT


อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของคุณสาวๆ แต่ละคนนั้นจะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนการทำหน้าเรียวโดยการฉีดสารนั้น ควรทำการปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง รวมไปถึงการฉีด ก็ควรที่จะทำด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณสาวๆ เอง


การฉีด FACE LIFTนั้นไม่ซับซ้อน สามารถทำได้โดยง่าย ขั้นตอนเพียงฉีดสารเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อที่ต้องการลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งการฉีดคล้ายกับการฉีดยาชา แต่เข็มที่ฉีดนั้นจะมีขนาดเล็กกว่าเข็มฉีดยาชา และเจ็บน้อยกว่าการฉีดยาชา และควรได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดและเลี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง


การฉีด FACE LIFTลดกราม เพื่อยกกระชับ ปรับรูปหน้า V Shape เพื่อลดความเหลี่ยมของใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าเรียวสวย


หากคุณเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อขากรรไกรโต สามารถฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อบริเวณนั้นให้มีขนาดเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูเรียวสวย เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว


ในกรณีที่โครงหน้าใหญ่เพราะกระดูกขากรรไกรมีขนาดใหญ่ กรณีนี้ควรทำศัลยกรรมเพื่อตัดแต่งกราม เพื่อลดขนาดของกระดูกขากรรไกร และกรณีที่โครงหน้าใหญ่เพราะมีไขมันบริเวณแก้มมาก ก็จะต้องปรับรูปหน้าด้วยการลดไขมันลง เพื่อให้รูปหน้าดูเรียวสวยเป็นธรรมชาติ

 

 

 


  •  

 

Powered by MakeWebEasy.com